Can to Can x MM Mega Market

Tháng Bảy 12, 2023

Trao lon cũ, nhận quà mới là một hoạt động ý nghĩa, nhằm mục tiêu nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc tái chế các sản phẩm lon nhôm đã qua sử dụng được thực hiện bởi TBC-Ball và MM Mega Market.

Khi câu chuyện về môi trường ngày một “nóng” hơn, mỗi hành động dù nhỏ cũng là cần thiết để tạo nên hiệu quả lớn. Trong đó, việc thu gom và tái chế lon nhôm đã qua sử dụng đúng cách, đúng chỗ là một giải pháp để bảo vệ môi trường.

TBC-Ball góp phần bảo vệ môi trường bằng các chiến dịch thu gom lon nhôm đã qua sử dụng tại MM Mega Market 4 chi nhánh trong thàn phố Hồ Chí Minh.

Với vai trò là tập đoàn toàn cầu sản xuất và cung cấp lon nhôm trên thế giới, ban lãnh đạo TBC-Ball hiểu rõ được trách nghiệm và cần có một sứ mệnh, tầm nhìn cao cả: “tạo ra vòng đời khép kín của lon nhôm”. TBC-Ball đã và đang thực hiện các chiến dịch “Thu gom lon nhôm đã qua sử dụng”.

SỰ KIỆN “TRAO LON CŨ – ĐỔI QUÀ MỚI” & NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

Và đây chính là thành quả của tất cả chúng ta: 4 Địa điểm tại Mega Market; 30 số ngày thực hiện; Hơn 359 lon nhôm đã được thu gom trong sự kiện.

Tái chế lon nhôm và những con số “xanh”

Tái chế lon nhôm từ lâu đã được biết đến với những “số đo” ấn tượng, trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhãn hàng đồ uống và người tiêu dùng, bởi: 75% lượng nhôm từng được sản xuất vẫn được sử dụng hàng ngày; không giới hạn về số lần lon nhôm được tái chế; mỗi lon nhôm tái chế bạn sẽ tiết kiệm năng lượng đủ để dùng trong điện thoại trong 37h; tỷ lệ lon nhôm được tái chế trên toàn cầu là 70%; chỉ cần 60 ngày để hoàn thành một chu trình tái chế lon nhôm để chúng xuất hiện lại trên kệ hàng.

Như bạn thấy đấy, với những con số này, việc sử dụng lon nhôm, giữ lại và gửi chúng đi tái chế sẽ tạo ra những tác động thật lớn đến môi trường! Chiến dịch Can To Can: TBC-Ball đã cùng với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ TN&MT (MONRE)  và các doanh nghiệp tư nhân uy tín hàng đầu trong chuỗi sản xuất cung ứng bao bì nhôm và tái chế lon nhôm Công ty TNHH UACJ (Thái Lan), Công ty TNHH Anglo Asia (Thái Lan) và Công ty Cổ phần Lagom Việt Nam thực hiện thu gom khoảng 620 tấn lon nhôm đã qua sử dụng, sau đó xử lý và tái chế thành lon mới.